Giải Đáp Thắc Mắc Về Phẫu Thuật Giảm Cân

156

Ngày nay, phẫu thuật giảm cân đã trở nên khá phổ biến với mỗi chúng ta. Vậy phẫu thuật giảm cân có an toàn không? Giá bao nhiêu? Sau giảm cân chúng ta trông sẽ thế nào?… Blog Đẹp Khỏe sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. 

Phẫu thuật giảm cân không còn xa lạ với mọi người
Phẫu thuật giảm cân không còn xa lạ với mọi người

Phẫu thuật giảm cân giúp chúng ta giảm cân bằng cách nào?

Theo các bác sĩ Bauman Clinic, dựa trên cơ chế giảm cân mà phẫu thuật giảm cân sẽ được chia làm 3 nhóm chính: 

  • Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày: Đây là quy trình phẫu thuật làm thay đổi kích thước dạ dày, hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Nếu một dạ dày bình thường có thể chứa khoảng 1,5 lít thức ăn, thì sau phẫu thuật giảm cân, dạ dày chỉ còn chứa được 0.03 lít thức ăn, mặc dù theo thời gian nó có thể giãn ra và chứa được 0.06 đến 0.09 lít thức ăn. 
  • Phẫu thuật làm giảm hấp thụ: Phẫu thuật này được tiến hành nhằm thay đổi cách hệ tiêu hóa hấp thụ thức ăn. Các phương pháp này vừa làm cho dạ dày nhỏ lại, vừa loại bỏ hoặc bỏ qua một phần của đường tiêu hóa, khiến cơ thể hấp thụ được ít calo hơn.
  • Cấy ghép thiết bị điện: Đây là phương pháp mới nhất, ít xâm lấn, giúp giảm cân bằng cách làm gián đoạn các tín hiệu thần kinh giữa dạ dày và não. 

Phẫu thuật giảm cân có an toàn không?

Phẫu thuật giảm cân được đánh giá là có mức độ an toàn cao với tỷ lệ sống sót lên đến 99,9%. Trong đó, có khoảng 10% bệnh nhân trải qua phẫu thuật gặp phải biến chứng, nhưng hầu hết là những biến chứng nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng.  

Phẫu thuật giảm cân khá an toàn
Phẫu thuật giảm cân khá an toàn

Chưa kể đến các tác hại từ bệnh lý béo phì còn gây nguy hiểm hơn nhiều so với nguy cơ từ phẫu thuật giảm cân. Trước khi phẫu thuật giảm cân, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất với thể trạng và tình hình sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Có thể giảm bao nhiêu cân sau khi phẫu thuật giảm cân?

Sau phẫu thuật cắt dạ dày, trọng lượng cơ thể có thể giảm từ 66% đến 80% so với cân nặng dư thừa, điển hình là trong vòng 2 năm đầu sau phẫu thuật.

Còn sau phẫu thuật thắt dạ dày, trọng lượng cơ thể giảm 40% đến 50% so với cân nặng dư thừa.

Cần thay đổi lối sống như thế nào sau phẫu thuật giảm cân?

Mặc dù đã phẫu thuật giảm cân, nhưng theo thời gian, nếu chúng ta không điều chỉnh lối sống cũ thì rất có thể cân nặng sẽ trở lại như ban đầu. Bởi cơ thể chúng ta sẽ dần thay đổi, dễ tăng cân hơn, lâu dài dạ dày cũng mở rộng hơn, đường tiêu hóa cũng dễ dàng hấp thụ nhiều calo hơn. 

Duy trì lối sống lành mạnh sau phẫu thuật giảm cân
Duy trì lối sống lành mạnh sau phẫu thuật giảm cân

Bởi vậy, để duy trì vóc dáng cân đối lâu dài, bạn cần tuân thủ một chế độ sống lành mạnh, ăn nhiều bữa nhỏ, ưu tiên chế độ ăn giàu dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên. Một số người béo phì thường rất lười tập thể dục, nhưng bạn có thể mừng là khi ta đã giảm cân thì việc tập luyện cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Ngoại hình có thay đổi nhiều sau phẫu thuật giảm cân không?

Chắc hẳn trước khi giảm cân bạn sẽ tưởng tượng mình sẽ trở nên thon gọn, săn chắc và đẹp ngay sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên không giống như bạn kì vọng, cân nặng sẽ thay đổi từ từ và nhiều người sau khi giảm cân thì phần da thừa sẽ trông lỏng lẻo, nhăn nheo. 

Chính vì thế, để được đẹp hơn bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ để loại bỏ những phần da thừa, lỏng lẻo này. 

Phẫu thuật giảm cân có đắt không?

Chi phí phẫu thuật giảm cân sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước hết là phụ thuộc vào loại phẫu thuật mà bạn lựa chọn, sau đó là đến dụng cụ và thiết bị phẫu thuật được sử dụng, quá trình gây mê và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác kèm theo…

Phẫu thuật giảm cân đem lại nhiều lợi ích sức khỏe thiết thực cho người bệnh. Tuy nhiên, chúng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Để hạn chế biến chứng, bạn cần lựa chọn các bệnh viện uy tín, có bác sĩ chuyên về phẫu thuật điều trị bệnh lý tiêu hóa, đặc biệt là bệnh lý béo phì. 

Để được tư vấn trực tiếp, bạn hãy truy cập trang suckhoe123.vn để được các bác sĩ Bauman Clinic thăm khám và giúp bạn đưa ra lựa chọn phẫu thuật giảm cân phù hợp nhất. 

>>> Tìm hiểu thêm: Bác Sĩ Căng Da Mặt Uy Tín Tại Hà Nội

4.9/5 - (7 bình chọn)
Bài trước đóBác Sĩ Căng Da Mặt Uy Tín Tại Hà Nội
Bài sauCấy Tóc Tự Thân – Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Tóc Mỏng Thưa Và Hói Tóc