Giá Tổ Yến Thô Loại 1️⃣ Trên Thị Trường Cập Nhật Năm 2022

1164

Hiện nay trên thị trường, giá tổ yến thô rất đa dạng và phong phú, nhiều mức giá khác nhau với chất lượng từ “thượng vàng” cho đến “hạ cám”. Nếu bạn không thể đi trực tiếp đến các cửa hàng, sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn để mua đúng giá và đúng loại yến chất lượng.

Cùng blogdepkhoe tìm hiểu về giá tổ yến thô trên thị trường hiện nay cũng như 7 yếu tố tạo nên giá tổ yến thô để giúp bản thân có một sự lựa chọn thông minh nhất bạn nhé.

Mặt bằng chung giá tổ yến thô trên thị trường

Giá tổ yến thô loại 50gr tại các cửa hàng lớn hiện nay

Yến sào Lovenest Vua Yến Yến Sào Tuệ Minh Yến Sào Yến Bạc
1.800.000 1.800.000 2.600.000 1.800.000

Giá tổ yến thô trên thị trường hiện nay

5 Tiêu chí chọn cửa hàng Yến chất lượng

  • Cung cấp tổ yến nguyên chất 100%
  • Sản phẩm không qua trung gian, được bán từ chính nhà nuôi yến
  • Chất lượng tốt, giá thành phù hợp so với mặt bằng thị trường
  • cam kết bảo đảm cho khách hàng
  • ưu đãi cho khách hàng mua với số lượng lớn.

Ví dụ điển hình

Blogdepkhoe xin chia sẻ với bạn một cửa hàng được đánh giá là đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí của một cửa hàng chất lượng.

Là thương hiệu trực tiếp nuôi yến và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao ra thị trường – Yến Sào Yến Bạc là cái tên được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những sản phẩm, dịch vụ cũng như mà cam kết mà đơn vị mang lại:

Cam kết 100% sản phẩm được nuôi và khai thác từ nhà yến của yến bạc.

Đảm bảo chất lượng yến sạch – nguyên chất – sử dụng phương pháp thủ công – không chất bảo quản – không tạo mùi.

100% yến được thực hiện khai thác nhân đạo kết hợp với gây dựng, phát triển bầy đàn cho loài chim yến

Hoàn trả 200% giá trị sản phẩm nếu chứng minh sản phẩm của Yến Bạc không phải yến thật

 Với phương châm “Chất lượng – Uy tín tạo dựng thương hiệu”, Yến Bạc luôn không ngừng nỗ lực cải thiện nhằm đem lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin khuyến mãi tại cửa hàng. Bạn có thể  liên hệ hotline 0775 567 868 hoặc ghé thăm trang web yensaoyenbac.vn để biết giá chính xác.

Giá Tổ yến thô Tại Yến Bạc

  • Yến Thô Loại 1: 1.300.000 đồng/50 gram
  • Yến Thô Loại 1: 2.500.000 đồng/100 gram

Xem thêm: Giá tổ yến thô – Yến Sào Yến Bạc

Một số ảnh sản phẩm tại cửa hàng

Yến thô - Yến sào yến bạc
Yến thô – yến sào yến bạc

Cách nhận định giá tổ yến thô đúng để mua không nhầm lẫn

Vậy thì, cụ thể giá tổ yến thô Giá sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá tổ yến thô – Phụ thuộc vào thương hiệu

Để trở thành ông lớn, uy tín trong ngành yến buộc các nhà đầu tư nuôi yến phải đầu tư rất nhiều thứ, có cả thời gian để xây dựng thương hiệu, cần nhiều thời gian, công sức và nhiều tiền bạc. Chưa hết, đó là còn chưa kể đến việc xây dựng, hỗ trợ, vận hành từ bộ máy công ty, đội ngũ nhân viên và các hệ thống cửa hàng, đại lý phân bố toàn quốc.

Điều này cũng lý giải vì sao người dùng yến hay tìm mua tổ yến ở các thương hiệu lớn, uy tín và giá tổ yến thô có mắc hơn, chênh lệch hơn giá thị trường cũng là hợp lý.

Nói như vậy, không có nghĩ các nhà nuôi yến, đầu tư nhỏ và vừa lại không có chỗ đứng. Thay vào đó, Họ thường dùng cách là chứng minh với người tiêu dùng, khách hàng thấy được sản phẩm yến của họ là nguyên chất, có đầy đủ thành phần những dinh dưỡng tốt và cần thiết cho cơ thể, bên cạnh đó là Họ phải cạnh tranh về giá, tìm cách để giảm giá nhằm thu hút khách hàng, đưa sản phẩm đến khách hàng để có có hội trải nghiệm.

Nhìn chung, không phải là việc người tiêu dùng nên lựa chọn giá cả hay lựa chọn thương hiệu khi mua tổ yến. Mỗi người mua hàng sẽ có một quan điểm riêng, sự am hiểu và điều kiện tài chính mà nhu cầu và tiêu chí để lựa chọn sản phẩm sẽ không giống nhau.

Yến thô - Yến Sào Yến Bạc
Hộp Yến thô

Đặc biệt, Yến Sào Yến Bạc sẽ cung cấp sản phẩm yến sào thô, yến sào tinh chế, yến vụn, .. cho những khách hàng/công ty muốn thu mua với số lượng lớn để làm quà biếu khách hàng, đối tác và người thân với giá tổ yến thô hoàn toàn hợp lý.

Phụ thuộc vào độ lớn tổ yến

Nhiều người nuôi yến thường có quan niệm là chỉ có những chú chim yến to, khỏe thì mới có thể làm được những tổ yến lớn, chim yến càng lớn thì sẽ làm tổ càng to.

Khi chim yến to lớn, khỏe mạnh làm tổ thì tổ yến đó sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn những tổ nhỏ. Chính vì vậy mà với yến tổ người ta phân loại các tổ yến và giá bán theo độ lớn của từng tai yến. Mỗi một tai yến sẽ có cân nặng tính theo gram, cụ thể là 1 lạng (100gr) thì sẽ được bao nhiêu tổ yến.

Khi tổ yến càng to (có ít tạp chất) thì sẽ có giá trị càng cao.Bên cạnh đó còn có loại tổ yến do bị bể (nguyên nhân do khi khai thác hoặc trong quá trình vận chuyển tổ yến bị bể), nên tùy theo mức độ bể của các tổ yến mà giá cả cũng khác nhau. Phân loại yến bị vớ này có các loại như: Tổ yến bị vỡ một phần, bị vỡ làm đôi, hoặc bị vỡ chân (chân tổ yến), yến vụn….

Giá yến tổ thô phụ thuộc vào nguồn gốc

Yến nuôi tại đảo (còn gọi là Tổ yến hoang): Có 2 loài yến thường sống tại các hang động đó là: Yến Fuciphaga (yến hàng) và Yến Maxima (yến tổ đen). Nhưng tổ yến hàng là được dùng nhiều và được gọi trên thị trường với cái tên là Yến đảo.

Tổ yến nhà: Tổ yến được nuôi trong nhà, được khai thác từ loài chim yến A.Fuciphagus. Thành phần của tổ yến nhà cũng giống như thành phần của yến đảo.

Đừng nghĩ rằng nuôi yến trong nhà đơn giản. Để có thể nuôi được thì bạn phải dựa vào kỹ thuật xây dựng, cách thiết kế đúng để có thể dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ và sinh sản. Theo đó, loại thức ăn của chim yến nhà cũng hoàn toàn tự nhiên giống như yến đảo, vào buổi sáng sớm yến bay đi ăn và chiều tối bay về nhà nuôi yến. Chính vì vậy mà thành phần dinh dưỡng của yến đảo và yến nhà được đánh giá là có tính tương đồng.

Giá tổ yến thô thu hoạch ở đảo sẽ cao hơn yến nhà nhiều, bởi vì việc thu hoạch yến đảo còn phải đóng thuế nhà nước, bên cạnh đó, giá tổ yến được bán còn phụ thuộc vào giá của nhà nước, chưa hết, đó là chưa nói đến việc thu hoạch yến ở đảo khá là gian nan và sẽ nguy hiểm hơn yến nhà.

Nhưng giá trị cao của yến đảo là ở chỗ, khi ăn tổ yến đảo bạn sẽ nhận ra được nó có đậm hương vị của biển (đặc trưng là có hơi tanh mùi rong rêu), sợi yến dai hơn do ít được khai thác. Trong khi tổ yến nhà thì được khai thác dễ dàng và khai thác thường xuyên hơn.

Nhà nuôi yến - yến sào yến bạc
Nhà nuôi yến

Phụ thuộc vào hình dáng tổ

Để thuận tiện cho yến trong việc làm tổ, thợ nuôi yến trong nhà đã ốp sẵn những thanh gỗ ngang, dọc cho chim yến làm tổ.

Nếu chim yến chọn làm tổ trên bề mặt các thanh gỗ thì tổ sẽ ra dạng yến tai (là loại tổ yến có giá trị cao nhất); còn nếu chim yến làm tổ ngay điểm giao nhau của các thanh gỗ (ở góc 90 độ) thì sẽ ra dạng tổ yến góc (là loại tổ yến có giá trị thấp nhất).

Trong thời gian gần đây, qua nghiên cứu nhằm để giảm đực số lượng yến góc, tăng giá trị của tổ yến thì người ta sẽ ốp vào chỗ giao nhau của những thanh gỗ bằng một miếng ván giúp cho tổ chim yến nhìn đẹp hơn và sẽ cho giá thành sẽ cao hơn.

Giá tổ yến thô phụ thuộc vào màu sắc của tổ yến

Cách thứ hai để có thể phân biệt giữa các loại tổ yến bằng mắt là dựa vào màu sắc. Các loại yến huyết (tổ yến có màu đỏ); Yến hồng (tổ yến màu hồng) và Tổ yến trắng.

Trong đó, nếu là Yến nhà thì sẽ hoàn toàn không có yến hồng hay là yến huyết mà chỉ Yến đảo mới có 2 màu này. Khi hỏi về nguyên nhân thì đến nay các nhà khoa học vẫn còn tranh luận và nghiên cứu để đi kết kết luận.

Theo phân tích của các nhà khoa học, do Yến đảo làm tổ trên các vách đá (vốn có nhiều khoáng chất như sắt, canxi, kẽm trên vách đá) nên sẽ ngấm vào tổ. Làm tổ trong môi trường có độ ẩm cao, cộng thêm thời gian lưu rất dài từ nửa năm đến 1 năm, còn phụ thuộc vào điều kiện vệ sinh trong đảo là rất khó kiểm soát, môi trường giàu amoniac, vì vậy đã làm cho tổ yến bị biến thành nhiều màu sắc khác nhau và có số lượng rất hiếm.

Theo thống kê thực tế thì sản lượng của 2 loại yến huyết và yến hồng chỉ chiếm khoảng 10%, vì sự quý hiếm này nên giá thành của chúng là cao nhất, nếu tổ yến có màu càng đậm thì giá càng cao. Nhưng lại khổ ở chỗ là vì giá quá đắt nên chúng sẽ bị làm giả để bán.

Tổ yến trắng - yến sào yến bạc
Tổ yến trắng

Phụ thuộc vào tạp chất có trong tổ yến

Những tổ Yến nhà (hoặc loại Yến đảo) có màu trắng, khối lượng cân nặng cũng tương đương nhau nhưng lại có giá thành khác nhau là do tạp chất bám trên tổ yến, tùy vào nhiều hay ít mà sẽ chênh lệch về giá bán.

Tổ yến có nhiều sợi yến và ít tạp chất sẽ có giá cao hơn. Vì vậy mà người tiêu dùng cần phải quan sát vấn đề này, vì đôi khi người bán sẽ đưa ra mức giá của yến sào rẻ hơn, khi đó bạn sẽ nhận ra được là loại tổ yến này sẽ có nhiều lông và nhiều tạp chất hơn.

Giá tổ yến thô phụ thuộc vào vùng miền nuôi yến

Cùng một loài chim yến, nhưng chúng sinh sống ở những vùng miền khác nhau và cũng cho thành phần dinh dưỡng khác nhau nên thị trường có giá yến sào cũng khác nhau.

Dù vậy, thành phần dinh dưỡng trong yến chỉ khác nhau về tỷ trọng, còn tất cả các loại axit amin đều có đủ ở tất cả các tổ yến dù là ở các vùng khác nhau.

Ví dụ: tổ yến nhà nuôi ở khu vực thành thị, đông dân cư sinh sống xung quanh thì tỷ trọng thành phần dinh dưỡng của yến sẽ thấp hơn so với tổ yến của các nhà nuôi ở vùng rừng biển, là do nguồn thức ăn của chim yến (côn trùng, …) ở vùng rừng biển sẽ có nhiều và phong phú, đa dạng hơn vì vậy mà yến đảo, rừng hoặc ở biển có chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn nhà yến được xây dựng ở các khu công nghiệp hoặc ở những vùng đất ô nhiễm…

Trên thị trường yến tổ trên thế giới nói chung, tổ yến Việt Nam được đánh giá là loại tốt nhất, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và cũng có giá đắt nhất.

Hầu hết nhà yến trong nội thành ( sẽ có nhiều khói bụi ô nhiễm, nguồn côn trùng ít ỏi).

Lưu ý: hiện nay nguồn yến được nhập khẩu từ Malaysia, Indonesia… đang xâm nhập vào thị trường Việt Nam rất nhiều, và đặc biệt là có giá cực kỳ rẻ, qua tay các thương lái sẽ được đội lốt thành yến sào Việt nhằm bán trên thị trường với giá cao.

Xem thêm: Mua tổ yến ở đâu tại TPHCM – Top 11 cửa hàng yến sào uy tín

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước đóHút Mỡ Bụng Có Nguy Hiểm Không ?
Bài sauGiá tổ yến tinh chế còn làm nhiều người lo ngại? Tại Sao ?