Giá Tỏi Đen Mới Nhất Trên Thị Trường 2022 (Update 1 Giờ Trước)

510

Tỏi đen được biết đến như một thần dược hỗ trợ tăng sức đề kháng, phòng ngừa ung thư, cảm cúm,… rất hiệu quả. Đứng trước công dụng thần kì mà tỏi đen mang lại không một ai có thể “ngó lơ” sản phẩm này được. Do đó, nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày một tăng cao dẫn đến giá tỏi đen cũng có sự lên xuống khác nhau vào từng thời điểm. Dưới đây là giá tỏi đen được update 1 giờ trước, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giá tỏi đen vào những ngày đầu xuất hiện trên thị trường với giá cao ngất ngưỡng có thể dao động từ 1 triệu rưỡi đến 2 triệu trên 1 kg, chỉ một số ích gia đình có kinh tế khá giá mới sử dụng. Nhưng hiện nay, quá trình sản xuất được diễn ra trên diện rộng, có sự cạnh tranh giữa các mặt hàng nên giá cả dần thấp xuống ở mức ổn định và có thể được nhiều người tiếp cận hơn. 

Giá tỏi đen còn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc, loại tỏi được đem chế biến. Nhìn chung, giá tỏi được phân thành hai loại chính: tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen cô đơn.

1. Tỏi đen nhiều nhánh

Giá tỏi đen nhiều nhánh
Giá tỏi đen nhiều nhánh

Đây là loại tỏi được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá cả rất hợp lý. Trung bình giá tỏi đen dao động trên thị trường từ 800k – 1 triệu đồng cho 1 kg. Để đáp ứng nhu cầu cũng như túi tiền của người tiêu dùng các cơ sở sản xuất đã đóng gói tỏi đen ở mức 200g, 300g,.. rất thuận tiện trong sử dụng. Nếu bạn mua tỏi đen nhiều nhánh tại các hộ gia đình tự sản xuất giá thành có thể thấp hơn nữa nhé.

2. Tỏi đen cô đơn

Giá tỏi đen cô đơn
Giá tỏi đen cô đơn

Tỏi đen cô đơn là dạng tỏi chỉ có một nhánh, không phải nơi nào cũng trồng được tỏi cô đơn. Do đó, diện tích trồng khá thấp chủ yếu được trồng ở Lý Sơn, Quảng Ngãi và Ninh Thuận nước ta. Đồng thời, hàm lượng dưỡng chất có trong tỏi này gấp mấy lần so với tỏi nhiều nhánh nên giá thành của tỏi đen cô đơn cũng cao hơn thẳng so với tỏi đen nhiều nhánh.

Do cấu tạo đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao nên thời gian lên men, các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, máy móc chuyên dụng cũng khắt khe hơn.

Theo giá cả cập nhật được, 1 kg tỏi đen cô đơn khoảng 1,4 triệu đến 2 triệu. Trong khi đó giá tỏi cô đơn tươi có nguồn gốc từ Lý Sơn với khối lượng 500gram khoảng 500k. Nên tỏi đen cô đơn ở mức giá đó là khá ổn rồi đúng không?

Tỏi đen cô đơn có nguồn gốc khác nhau sẽ cho giá thành khác nhau. Trong đó, phải kể đến vùng cho ra loại tỏi cô đơn đạt chất lượng cao nhất là ở Lý Sơn, nên giá thành của tỏi cô đơn Lý Sơn đắt nhất. Chú ý, số lượng tỏi cô đơn từ vùng này khá thấp nên hãy tìm hiểu và mua tại các cơ sở uy tín, tránh mua nhầm hàng giả nhé.

Tiếp đến phải kể đến tỏi đen được trồng tại Phan Rang – Tháp Chàm, chất lượng chỉ về sau tỏi cô đơn Lý Sơn. Với giá thành ổn áp hơn so với tỏi Lý Sơn, chất dinh dưỡng, dưỡng chất lại rất cao nên dần được nhiều người ưa chuộng, sử dụng hơn. Ngoài ra, tỏi cô đơn còn được nhập từ Lào, Trung Quốc để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Thông qua, giá tỏi đen được mình cập nhật trên, có thể giúp các bạn hiểu biết hơn về giá cả của từng loại, tránh mua nhầm, sai giá cả. Khi mua tỏi đen ngoài quan tâm giá cả, các bạn phải chú ý rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàm lượng dinh dưỡng. Chúc các bạn sớm tìm được loại tỏi đen ưng ý!

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tỏi Đen Đúng Cách Rất Ít Người Biết

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước đóHướng Dẫn Cách Sử Dụng Tỏi Đen Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua
Bài sauCách Làm Và Sử Dụng Rượu Tỏi Đen An Toàn Cho Sức Khỏe