Giá Tổ Yến Vụn Trên Thị Trường – 3️⃣ Điều Cần Biết

1659

Yến vụn là gì? Công dụng ra sao? Cách để chọn được sản phẩm chất lượng cũng như giá tổ yến vụn bao nhiêu trên thị trường?

Cùng blogdepkhoe tìm hiểu về giá tổ yến vụn bao nhiêu trên thị trường cũng như 3 điều cần biết để có thể chọn được cho mình một sản phẩm vừa bổ dưỡng mà lại có giá cả phù hợp nhất bạn nhé.

1. 3 Điều Cần Biết Về Yến Vụn

1.1. Yến vụn là gì?

Yến vụn cũng như loại tổ yến thông thường, điểm khác biệt nằm ở việc sản phẩm này không còn nguyên vẹn do trong khi thu hoạch/hái tổ, hoặc là do vận chuyển bị vỡ làm khuyết đi phần nào đó.

Tuy , tất cả lý do trên không làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng bên trong yến mà chỉ làm vào lẫn một số tạp chất. Vì vậy, yến vụn thường chia thành 3 loại gồm: tổ yến vụn thô và tổ yến vụn qua chế biến.

Giá tổ yến vụn - Tổ yến vụn đã làm sạch
Tổ yến vụn đã làm sạch

Vậy, liệu sau khi bị vỡ cũng như là khuyết đi phần nào đó, yến vụn có còn tốt không?

1.2. Tổ yến vụn có tốt không?

Tuy không còn nguyên vẹn nhưng thành phần dưỡng chất có trong yến vụn vẫn đầy đủ như tổ yến thô hay tổ yến tinh chế.

Với 30 vi chất cần thiết cho cơ thể cùng 18 loại axit amin cho khả năng tăng cường sức khỏe, tạo hệ miễn dịch làm cho có thể khỏe mạnh, giúp cho làm đẹp dáng và da rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp,… thậm chí ngày nay người ta còn chuyên dùng tổ yến cho người bị ung thư.

Yến vụn cũng như các loại yến sào khác đều là thực phẩm thật sự dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đồng thời là thực phẩm giúp tạo ra được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà người dùng sẽ chọn yến vụn để chế biến. Chính vì vậy mà là người mua và người dùng thì khách hàng nên xem xét cẩn thận, vì loại này rất dễ bị làm giả.

Làm giả ở đây là người ta cố tình thêm vào yến vụn các nguyên liệu như là dùng bột mì trộn với dung môi, cộng thêm keo kết dính để làm giả tổ yến, sẽ làm mất đi cấu trúc đặc trưng của tổ yến để bán giá rẻ.

Vậy làm sao để mua được những sản phẩm yến vụn chất lượng?

1.3. Cách phòng tránh không mua nhầm yến vụn “dởm”

Xét về giá bán: yến vụn có giá bán thấp hơn nhiều so với tổ yến nguyên hình khối. Tốt nhất bạn nên chọn mua tổ yến vụn tại các điểm bán yến sào uy tín, chất lượng.

3 cách nhận biết yến vụn chất lượng:

• Lấy một chút yến vụn ngâm với nước từ 2- 3 phút. Nếu là giả thì yến nở ra rất nhanh, làm biến đổi màu nước ngâm yến vụn sang màu vàng nhạt (khi để sau một đêm). Loại yến vụn thật thì không làm đổi màu nước và cũng không giãn nở.

• Trong cách chế biến tổ yến vụn, thời gian chưng tổ yến vụn sẽ được rút ngắn hơn so với yến nguyên sợi nếu là yến vụn thật.

• Đặc tính của tổ yến thật là có độ dẻo dai cao, rất khó bị vỡ vì vậy mà số lượng tổ yến vụn là rất ít. Trên thị trường hiện rao bán tràn lan yến vụn với đủ kích thước, màu sắc…nên khách hàng cần cân nhắc kỹ.

Giá tổ yến vụn - Tổ yến vụn thô chưa qua chế biến
Tổ yến vụn thô chưa qua chế biến

2. Giá tổ yến vụn là bao nhiêu?

Giá tổ yến vụn thường biến động rất lớn trên thị trường, trong tầm 2,5tr đến 3tr/lạng và khá hiếm nếu là yến vụn thật.

Theo tìm hiểu của blogdepkhoe tại 1 cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào trực tiếp không qua trung gian là yến sào yến bạc. Thi thoảng thì cửa hàng mới nhập được vài lạng tổ yến vụn để bán cho khách. Khi có hàng, sản phẩm thường được cập nhật trên website: yensaoyenbac.vn hoặc được nhân viên liên hệ với khách hàng đã đặt trước qua hotline: 0775 567 868 – 0965 499 979

Bạn đã đặt hàng chưa? Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng tham khảo thêm một số sản phẩm khác tại Yến Sào Yến Bạc để có thêm sự lựa chọn cho mình bạn nhé:

Một số sản phẩm và giá tham khảo

  • Yến Thô Loại 1: 1.300.000 đồng/ 50 gram
  • Yến Thô Loại 1: 2.500.000 đồng/ 100 gram

Xem thêm: Yến thô – Yến Sào Yến Bạc

  • Yến Tinh Chế Không Pha Trộn: 1.800.000 đồng/ 50 gram
  • Yến Tinh Chế Không Pha Trộn: 3.500.000 đồng/ 100 gram

Xem thêm: Yến Tinh chế – Yến Sào Yến Bạc

Xem thêm: Yến chưng – Yến Sào Yến Bạc

Yến thô - Yến sào yến bạc
yến thô – yến sào yến bạc

Một lần nữa, blogdepkhoe xin khẳng định, tổ yến vụn thật sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe con người giống như tổ yến nguyên khối, nếu khác chỉ là về hình thức tổ yến mà thôi. Với hình dáng bị vỡ nên sẽ trở thành sợi yến ngắn, nát nên tổ yến vụn làm mất đi tính thẩm mỹ và không còn phù hợp để biếu tặng.

Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về tổ yến vụn là gì, giá tổ yến vụn là bao nhiêu trên thị trường để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Giá tổ yến tinh chế còn làm nhiều người lo ngại? Tại Sao ?

 

Rate this post
Bài trước đóGiá tổ yến tinh chế còn làm nhiều người lo ngại? Tại Sao ?
Bài sau2 Điều Bạn Phải Biết Trước Khi Hút Mỡ Bắp Tay