Bảng Giá Tổ Yến Sào Các Loại Mới Nhất 2022 [cập nhật 1 giờ trước] 

140

Yến sào là loại thực phẩm mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng bồi bổ sức khỏe. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh yến sào cùng nhiều mức giá khác nhau. Vậy câu hỏi đặt ra rằng liệu những nơi bán yến sào với giá cao mới là yến chất lượng hay những nơi bán giá thấp là yến nhái? Sau đây, Blogdepkhoe sẽ cung cấp cho bạn “Bảng giá tổ yến sào các loại mới nhất năm 2022” và chia sẻ cho bạn những thông tin về nơi bán yến sào uy tín và chất lượng tại TP.Hồ Chí Minh nhé.

Giá yến sào phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Cùng Blogdepkhoe chia sẻ 3 yếu tố làm ảnh hưởng đến giá thành của các loại sản phẩm yến sào trên thị trường hiện nay nhé.

Nguồn gốc của tổ yến sào

Hiện nay, yến sào được chia làm 3 loại chính là yến đảo, yến nhà và yến tự nhiên. 

Yến đảo và yến tự nhiên khá giống nhau vì chúng không bị giới hạn không gian sống. Nên thường chất dinh dưỡng trong 2 loại yến này khá cao, vì vậy người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng yến đảo và yến tự nhiên hơn.

Nguồn gốc của tổ yến sào
Nguồn gốc của tổ yến sào

Còn loại yến nhà ít người chọn vì lo ngại sẽ không nhiều chất dinh dưỡng như 2 loại còn lại. Nhưng bạn đừng lo, hiện nay tại các nhà nuôi yến họ đã có nhiều kỹ thuật nuôi yến tự nhiên hơn. Họ chỉ tạo điều kiện cho chim yến xây tổ, còn chim yến vẫn phải đi kiếm ăn bình thường chỉ về nhà nuôi vào buổi tối. Điều này cho thấy chất lượng các loại yến là như nhau nhé.

Nhưng trên thị trường hiện nay, giá yến sào các loại cũng có sự khác biệt.

Màu sắc của tổ yến

Màu sắc của tổ yến cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của các loại tổ yến.

Thông thường mọi người sẽ thấy tổ yến sào có 2 màu là màu trắng và màu trắng ngả vàng. Loại màu trắng là loại có giá thành rẻ nhất vì quy trình lấy tổ và xử lý không cầu kỳ nên giá thành tương tối rẻ. Còn loại tổ yến có màu trắng ngả vàng sẽ có giá nhỉnh hơn một chút vì được xử lý trong môi trường phức tạp hơn.

Màu sắc của tổ yến
Màu sắc của tổ yến

Đặc biệt, loại tổ yến có giá thành cao nhất phải nói đến chính là yến đỏ. Vì sự khan hiếm của loài yến này mà giá thành thường được người bán đẩy giá cao.

Nhưng thực tế các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy, màu sắc của tổ yến không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dinh dưỡng bên trong yến sào. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người cũng như khả năng kinh tế, bạn có thể cân nhắc chọn lựa loại yến phù hợp cho mình và gia đình.

Tuổi đời của chim yến

Theo người thợ làm yến, yến sào có tuổi đời càng cao (yến già) thì khi làm tổ sẽ to và chất lượng. Còn yến có tuổi đời trẻ (còn gọi là yến non) khi làm tổ thì tổ không lớn bằng, chưng lên hương vị sẽ không đậm đà bằng các tổ yến già.

Yến càng già thì chất lượng của tổ yến càng cao, giá trị dinh dưỡng cũng nhiều hơn, khi dùng cũng ngon miệng và dai hơn nên giá thành của loại này thường sẽ cao hơn so với các loại yến non.

Giá tổ yến thô hiện nay

Tổ yến thô là loại tổ yến chưa qua quá trình tinh chế, làm sạch nên vẫn còn giữ được tổ nguyên thủy như lúc đầu. Tổ yến thô khi mua về sẽ là tổ còn lông, chưa được loại bỏ các tạp chất bên trong. Nên nếu bạn là người bận rộn, thì nên cân nhắc khi lựa chọn tổ yến thô thì quy trình làm vệ sinh tổ sẽ rất mất thời gian. 

Giá tổ yến thô
Giá tổ yến thô

Đây là loại tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại tổ yến khác vì yến thô là tổ yến nguyên chất, không sử dụng bất kỳ nguyên liệu hay hóa chất nào, đặc biệt là không sử dụng chất bảo quản. Nên tổ yến thô khi sử dụng sẽ giữ được hương vị đậm đà, giữ được mùi vị đặc trưng của yến sào.

Hiện nay, giá yến thô dao động từ 1.000.000đ đến khoảng 1.900.000đ cho 50 gram yến. 

Giá tổ yến tinh chế (Yến làm sạch)

So với tổ yến sào thô thì sản phẩm tổ yến tinh chế dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Vì yến đã được trải qua quá trình tinh chế và làm sạch nên khi mua về ta chỉ cần ngâm tổ yến vào nước cho tổ mềm rồi sau đó có thể chế biến và dùng được ngay. Yến tinh chế cũng là loại sản phẩm không sử dụng hóa chất hay chất bảo quản nào nên sản phẩm vẫn giữ được nguyên hương vị đặc trưng của tổ và hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Giá tổ yến tinh chế
Giá tổ yến tinh chế

Giá yến tinh chế hiện nay có mức giá trung bình khoảng từ 1.600.000 đến 2.000.000đ cho 50 gram yến. 

Giá tổ yến đảo

Yến đảo là loại tổ yến được thu hoạch từ các hang động, hang đá trên biển. Quá trình lấy tổ và làm sạch vô cùng khó khăn và tốn nhiều công sức vì tổ yến chủ yếu nằm trên các vách núi đá cao. Vì đây là loại yến tự nhiên, nên công đoạn sơ chế trước khi chế biến vô cùng phức tạp và khó khăn hơn loại yến nhà vì trong tổ thường lẫn các tạp chất từ thiên nhiên.

Tổ yến đảo thường có kích thước to và dày, các sợi yến đan chặt vào nhau. Màu sắc của tổ yến đảo thường là màu trắng đục, nâu và cam nhạt. 

Tổ yến đảo
Tổ yến đảo

Khi khách hàng chọn mua tổ yến đảo, thông thường nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn tổ yến dưới dạng yến thô, còn lẫn nguyên tạp chất và còn lông để khách hàng có thể dễ phân biệt được loại yến nhà và loại yến đảo. Vì đây là loại tổ yến khan hiếm vì được làm từ nước bọt của chim yến trên biển, nên hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên giá thành yến đảo hiện nay rơi vào hơn 5.000.000đ cho 100gr yến.

Giá tổ yến sào tươi

Yến sào tươi là loại tổ yến đã qua quá trình làm sạch lông, loại bỏ tạp chất sau đó được vắt ráo nước. Chưa qua quá trình sấy khô, nên giữ được nguyên hương vị đặc trưng từ yến.

Sợi yến to, dài có màu trắng trong. Khi sử dụng sẽ có mùi tanh nhẹ (mùi đặc trưng của tổ yến), chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao.

Yến sào tươi
Yến sào tươi

Thích hợp cho những ai bận rồi không có nhiều thời gian cho việc chế biến yến sào, khi mua về bạn có thể sử dụng được ngay mà không cần phải trải qua giai đoạn nhặt lông hay làm sạch tổ yến. Giá yến sào tươi hiện tay tầm khoảng từ 850.000đ đến hơn 1.000.000đ /50gr yến.

Giá tổ yến vụn

Yến vụn là những mảnh vỡ của tổ yến, được lấy trong quá trình nhặt tổ hay vận chuyển yến bị bể ra hoặc trong quá trình chế biến yến tinh chế. Vì vậy giá tổ yến vụn thường khá rẻ hơn so với các loại tổ yến còn lại do không còn nguyên hình thù ban đầu. 

Tổ yến vụn
Tổ yến vụn

Tổ yến vụn nên thích hợp sử dụng trong gia đình, không nên làm quà biếu vì nó không có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn muốn thưởng thức yến sào một cách tiết kiệm hoặc mới sử dụng yến lần đầu thì Blogdepkhoe khuyên bạn nên sử dụng tổ yến vụn. Giá tổ yến vụn hiện tại chỉ khoảng 1.000.000đ cho 50gr yến.

Giá tổ yến sào chưng sẵn

Hiện nay yến sào chưng sẵn đang là món ăn phổ biến và dễ sử dụng. Đa phần trong lọ yến chưng sẵn, yến đã được chế biến và làm chính. Kết hợp cùng nhiều hương vị nên khi sử dụng sẽ rất lạ miệng và tiện lợi.

Tổ yến sào chưng sẵn
Tổ yến sào chưng sẵn

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm yến chưng sẵn như: yến chưng đường phèn, yến chưng táo đỏ, yến chưng hạt chia,…Giá thành của yến sào chưng sẵn thì không có mức giá cố định, tùy vào mỗi đơn vị sản xuất mà sản phẩm sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Mỗi hũ yến chưng sẵn có thể tích 70ml, 100ml, và 300ml giá yến sẽ nằm trong khoảng từ 60.000đ đến 320.000đ tùy loại.

Lưu ý để chọn mua tổ yến đúng chất lượng, đúng giá

Trước khi lựa chọn các sản phẩm yến sào để sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ các phân loại tổ yến trước khi mua. Tiếp theo là về thông tin nhà sản xuất, nên ưu tiên chọn những đơn vị sản xuất uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Sau đây, Blogdepkhoe sẽ gợi ý cho bạn 3 lưu ý khi chọn mua tổ yến đúng chất lượng và đúng giá nhé:

Đầu tiên bạn nên lưu ý, vì yến là sản phẩm đòi hỏi thời gian sử dụng lâu dài. Khi dùng còn cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng khoa học mới đảm bảo phát huy được hết công dụng tối đa của yến. Nên hãy cân nhắc nguồn kinh phí của gia đình để chọn mua loại yến phù hợp nhé.

Tiếp theo là cách phân biệt tổ yến thật và giả bằng cách ngâm nước. Bạn nên lưu ý nếu là yến sào thật khi ngâm nước sợi yến sẽ không bị nhão, có mùi thơm đặc trưng và không nở quá nhiều. Còn yến giả sẽ nở to, không có sợ kết dính giữa các sợi sau khi ngâm và làm đổi màu nước ngâm thành màu vàng nhạt.

Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu giá kỹ trên các trang mạng hoặc các shop uy tín thông tin về giá yến để có cho mình mức giá phù hợp. Sau đó, hãy tìm mua các loại yến để tránh trường hợp mua phải yến giả mà giá cao, cũng như bị chặt chém giá.

Chọn mua yến sào ở đâu đến có giá cả hợp lý nhất ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh yến sào với nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây, Blogdepkhoe sẽ gợi ý cho bạn 1 địa điểm  mua yến sào uy tín với mức giá phải chăng và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh nhé.

Công ty cổ phần Misako là công ty đi đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm Misako kinh doanh là các sản phẩm về yến sào nguyên tổ, yến tinh chế và yến thô. Là 1 doanh nghiệp với hơn 10 năm trong ngành kinh doanh yến sào, Misako tự hào là nơi cung cấp các mặt hàng yến sào uy tín và chất lượng nhất. Dưới đây là bảng giá các loại tổ yến tại Misako

Các loại tổ yến  Giá bán tại Misako Giá thị trường
Yến thô (hộp 50g) 1.500.000 1.950.000
Yến thô (hộp 100g) 3.000.000 3.250.000
Yến tinh chế sợi (hộp 50g) 1.950.000 2.800.000
Yến tinh chế sợi (hộp 100g) 3.800.000 4.500.000
Yến tinh chế vụn (hộp 50g) 1.500.000 1.850.000
Yến tinh chế vụn (hộp 100g) 2.900.000 3.600.000

 

Hy vọng với những thông tin mà Blogdepkhoe chia sẻ về bảng giá tổ yến sào cập nhật mới nhất 2022 phía trên. Mọi người đã có cho mình lượng kiến thức nhất định về các sản phẩm yến sào hiện nay. Hãy lưu ý rằng chỉ nên chọn mua yến tại các cơ sở kinh doanh uy tín, lâu năm để có cho mình những sản phẩm tổ yến với chất lượng tốt nhất nhé .

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

5/5 - (5 bình chọn)
Bài trước đóHướng Dẫn 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
Bài sau5 Cách Chưng Yến Cho Bé Thơm Ngon Dinh Dưỡng Tại Nhà