Căng Da Mặt Toàn Phần Gồm Những Gì?

141

Trong các phương pháp căng da mặt, căng da mặt toàn phần được coi là biện pháp an toàn và đem lại hiệu quả trẻ đẹp tối ưu nhất. Bài viết này Blog Đẹp Khỏe sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về phương pháp căng da mặt toàn phần. 

Căng da mặt toàn phần khác căng da mặt mini như thế nào?

Làn da của bạn có nhiều lớp cấu tạo, nhưng bạn chỉ cần hiểu đơn giản là dưới làn da của bạn là các bó cơ. Ở giữa lớp da và bó cơ là một hệ thống các mạc cơ nông mà các bác sĩ vẫn gọi đó là lớp SMAS. Đây là lớp mô cứng dày nằm trên các bó cơ.

Căng da mặt toàn phần duy trì sự trẻ đẹp lâu dài hơn căng da mặt mini
Căng da mặt toàn phần duy trì sự trẻ đẹp lâu dài hơn căng da mặt mini

Nếu căng da mặt mini chỉ kéo lớp da cho chặt lại mà không để ý đến lớp SMAS, kệ cho các mô SMAS chảy xệ, nhàu nát bên dưới thì căng da mặt toàn phần lại làm hết phần việc này. 

Căng da mặt toàn phần sẽ thắt chặt cả lớp da và lớp SMAS lại vì thế mà hiệu quả nó đem lại lâu dài hơn nhiều so với căng da mặt mini. Ngoài ra căng da mặt toàn phần còn giải quyết cả vùng da cổ chảy xệ của bạn mà căng da mini không thể làm được.  Bạn có thể tìm hiểm thêm về quy trình căng da cổ để có được vẻ đẹp toàn diện hơn. 

Căng da mặt toàn phần gồm những gì?

Căng da mặt toàn phần còn có cách gọi khác là Mega Facelift. Đây là một trong những phương pháp căng da mặt tối ưu nhất, đem đến hiệu quả toàn diện nhất cho khách hàng. 

Căng da mặt toàn phần đem lại hiệu quả trẻ đẹp một cách toàn diện
Căng da mặt toàn phần đem lại hiệu quả trẻ đẹp một cách toàn diện

Căng da mặt toàn phần gồm căng da mặt ở vùng giữa và căng da mặt ở khu vực dưới. Trong đó, căng da mặt vùng giữa là các khu vực như thái dương, gò má và căng da mặt vùng dưới bao gồm các vùng như cằm, góc hàm, vùng cổ và góc hàm. 

Như vậy là căng da mặt toàn phần gần như làm căng trẻ hết toàn bộ khuôn mặt của bạn, kể cả khu vực dưới cổ. Điều này giúp bạn trông trẻ trung hơn rất nhiều so với lứa tuổi của mình.

Quy trình căng da mặt toàn phần

Sau các bước tư vấn, thăm khám và gây mê, bạn sẽ yên tâm ngủ một giấc khoảng từ 2 tiếng đồng hồ để bác sĩ giúp bạn thực hiện công đoạn phẫu thuật căng da mặt làm trẻ hóa. 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường kéo dài từ thái dương xuống quanh tai sau và đi sâu một chút xíu vào đường chân tóc ở sau gáy. Việc rạch ở khu vực này là để giấu sẹo trong tóc khiến cho không ai có thể phát hiện ra bạn đã căng da mặt. 

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần khoảng 2 giờ đồng hồ
Phẫu thuật căng da mặt toàn phần khoảng 2 giờ đồng hồ

Sau khi rạch xong, các bác sĩ sẽ bóc tách phần da khỏi lớp tổ chức ở dưới da, khâu chặt và cố định lớp SMAS (phần giữa da và các bó cơ). Tiếp đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ dưới cằm để căng da vùng cổ. Sau khi xong công đoạn bóc tách, căng lại da và bó cơ, bác sĩ sẽ khâu lại đường rạch và kết thúc ca phẫu thuật.

Chăm sóc sau căng da mặt toàn phần

Cũng tương tự như các ca phẫu thuật khác, căng da mặt toàn phần cũng là một ca phẫu thuật do đó bạn cần có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cơ thể hợp lý sau khi thực hiện phẫu thuật. Tốt nhất là bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật.

Bạn sẽ trẻ ra đến chục tuổi sau khi thực hiện căng da mặt toàn phần
Bạn sẽ trẻ ra đến chục tuổi sau khi thực hiện căng da mặt toàn phần

Khuôn mặt bạn sẽ sưng đau khoảng 1 tuần và giảm dần sau đó. Nên nghỉ ngơi ít nhất là hai tuần và tránh làm việc nặng hoặc tập thể dục trong thời gian này. Nếu thực hiện đúng, chỉ sau khoảng từ 2 đến 3 tuần khuôn mặt của bạn sẽ trẻ trung một cách tự nhiên như bạn hằng mong ước.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp căng da mặt toàn phần. Để nắm rõ hơn về các phương pháp trẻ hóa da mặt, bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên trang suckhoe123.vn. Các bác sĩ sẽ nhiệt tình tư vấn và giúp bạn tìm được phương pháp căng da mặt phù hợp nhất cho mình.

4.7/5 - (7 bình chọn)
Bài trước đóBột Cần Tây Mua Ở Đâu Tại Tphcm ? Top 10+ Địa Chỉ Bán Uy Tín
Bài sauBác Sĩ Căng Da Mặt Uy Tín Tại Hà Nội