5 Cách Chăm Sóc Tóc Hư Tổn Nặng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

472

Cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà? Có rất nhiều cách để phục hồi tóc hư tổn mà nhiều các chị em thường áp dụng như là đi cắt tóc, dưỡng tóc bằng dầu xả, hoặc là ủ, hấp tóc… nhưng đa phần đều phải thực hiện tại salon. Để tiết kiệm thời gian, chi phí vẫn có hiệu quả, hãy cùng Blogdepkhoe tham khảo ngay 5 cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà hiệu quả này nhé!

1. Nên Biết 3 Cấp Độ Tóc Hư Tổn Để Dễ Dàng Chăm Sóc

Trước khi bắt tay vào quy trình phục hồi tóc hư tổn, bạn cần hiểu tóc mình đang hư tổn đến mức độ nào. Ở mỗi một cấp độ hư tổn sẽ có cách phục hồi khác nhau. Khi có thể phân biệt mức độ hư tổn à xác định được mức độ hư tổn của tóc mình là ở cấp độ nào sẽ giúp bạn chăm sóc tóc đúng cách và tóc được hồi phục nhanh chóng hơn. Tóc hư tổn thường được dùng 3 mức sau để đánh giá:

1.1 Tóc hư tổn  – Mức độ 1

Mức độ này được đánh giá khi bạn là người thường xuyên thay đổi kiểu tóc bằng các những phương pháp uốn, nhuộm, duỗi tóc và có tần suất khoảng 1 – 2 lần/năm, lúc đó tóc sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Tóc khó chải vì rất dễ bị rối.
  • Tóc khô và có độ bóng thấp.

Ở mức độ này vẫn có thể phục hồi và cải thiện. Điều cấp thiết lúc này là cần kiên trì, thường xuyên bổ sung dưỡng chất và cấp nước (để tạo độ ẩm) cho tóc bằng những sản phẩm dầu dưỡng Folligen Tonic Dr.FORHAIR. Để đạt được hiệu quả nhanh chóng bạn có thể tham khảo  và tìm tư vấn tại các salon tóc hoặc các chuyên gia tại các trung tâm sắc đẹp có uy tín.

3 Cấp Độ Tóc Hư Tổn
3 Cấp Độ Tóc Hư Tổn

1.2 Tóc hư tổn – Mức độ 2

Nếu như bạn thay đổi kiểu tóc với tần suất 3 – 4 lần/năm, chắc chắn tóc bạn đang hư tổn ở mức độ 2 với các dấu hiệu như:

  • Tóc không còn độ bóng đẹp nữa.
  • Tóc yếu, khô ráp và dễ bị gãy rụng.

Tóc hư tổn ở mức độ này nên ủ và hấp tóc đều đặn. Đặc biệt, để phục hồi cấu trúc tóc cũng như các thành phần đã bị mất đi, bạn nên cung cấp Keratin cho tóc từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hằng ngày và các sản phẩm dưỡng tóc Dr.FORHAIR Absolute Silk Oil .

1.3 Tóc hư tổn – Mức độ 3

Với tần suất thay đổi kiểu tóc, tạo kiểu tóc bằng hoá chất tẩy ở nhiệt độ cao trên 4 lần/năm, tóc của bạn đang bị hư tổn cấp độ 3 gồm các biểu hiện như:

  • Tóc bị chẻ ngọn, chẻ thân hoặc thậm chí là bị cháy.
  • Tóc xơ rối, dễ bị gãy rụng khi có tác động từ bên ngoài.
  • Tóc khô, xốp, rất dễ thấm nước và cảm giác nặng khi gội đầu.

Tình trạng tóc hư tổn ở cấp độ này sẽ không thể áp dụng những phương pháp hồi phục thông thường. Tốt nhất là nên tỉa bớt những phần tóc bị hư như chẻ ngọn, cháy để hạ chế và tránh lây lan hư tổn cho những phần tóc khoẻ.

Và đây là các cách 5 bước phục hồi và chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà.

2. 5 Cách Chăm Sóc Tóc Hư Tổn Nặng Và Phục Hồi Tóc Hư Tổn Tại Nhà  

2.1 Phải giữ tóc và da đầu sạch sẽ

Da đầu sạch và khỏe mạnh thì tóc mới phát triển tốt. Gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc loại bỏ bụi bẩn đeo bám mỗi ngày. Nên gội bằng nước có nhiệt độ vừa phải vì nước nóng quá cũng sẽ khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng hơn, hơn nữa, gội bằng nước quá lạnh sẽ không gội sạch được các vết cặn và bụi trên da đầu.

Bạn sử dụng một lượng vừa đủ dầu gội đã đánh bọt trước khi thoa lên tóc. Hãy kết hợp mát xa nhẹ nhàng để da đầu tuần hoàn, hạn chế để móng tay quá dài sẽ tạo cơ hội để vi khuẩn bám vào da đầu gây nấm, gàu và tệ hoại hơn nữa.

Blogdepkhoe gợi ý cho bạn sản phẩm dầu gội phục hồi tóc hư tổn được tin dùng bởi nhiều tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới. Đó chính là dầu gội chăm sóc tóc chắc khỏe từ bên trong của Dr.FORHAIR Folligen Plus

Da đầu sạch và khỏe mạnh thì tóc mới phát triển tốt
Da đầu sạch và khỏe mạnh thì tóc mới phát triển tốt

2.2 Cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà – Không nên “vội vã” xả tóc

Bạn đừng vội xả nước ngay sau khi gội đầu, thay vào đó hãy chờ 5-15 phút để tóc có thời gian nghỉ ngơi, hấp thụ các chất dưỡng từ dầu gội. Đừng quên sử dụng thêm dầu xả hoặc các loại tinh dầu dưỡng tóc để tăng độ bóng mượt, giảm thiểu tình trạng chẻ ngọn trên tóc.

Lưu ý: không cần thiết phải dùng mũ trùm để ủ dầu xả, điều này là không cần thiết, thậm chí sẽ khiến da đầu đổ nhiều dầu hơn.

2.3 Cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà – Hạn chế để tóc tiếp xúc với nhiệt

Cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng trong thời gian phục hồi và sau đó là hạn chế để tóc chịu áp lực vật lý lớn hoặc là chịu nhiệt độ cao. Điều này không chỉ thúc đầy tóc rụng càng nhiều mà còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài sử dụng các dụng cụ nhiệt, bạn cũng nên lưu ý là không nên để tóc trực tiếp tiếp xúc với nước trong hồ bơi hoặc cả ánh nắng mặt trời cũng gây hại không kém.

Chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà
Chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà

Ngay cả khi bạn sử dụng sự hỗ trợ từ dầu xả đi nữa thì tia UV cũng sẽ dễ dàng phá vỡ các cấu trúc của tóc, và khi đó các hóa chất trong hồ bơi dễ khiến tóc rít lại và khô xơ hơn. Nên dùng nón bơi, các phụ kiện che lại mái tóc mỗi khi bơi, hoặc đội nón, che dưới ánh nắng mặt trời.

2.4 Cách chăm sóc tóc hư tổn nặng tại nhà – Áp dụng điều trị chuyên sâu 

Nếu tóc bạn bị hư tổn quá nặng, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ da liễu để có các phương pháp điều trị chuyên sâu phù hợp. Việc kiểm tra tóc có thể bằng cách bác sĩ sẽ soi da, bởi lẽ đôi khi tóc hư tổn không phải là do bị tác động từ môi trường bên ngoài mà là vì có các yếu tố bên trong cơ thể.

Ngoài ra, việc bổ sung protein cho tóc theo chỉ định là quan trọng. Bạn có thể kết hợp dùng thêm viên nang hoặc các tinh dầu dưỡng tóc phục hồi hư tổn Dr.FORHAIR Absolute Silk Oil, hoặc là có thể kết hợp một vài nguyên liệu tự nhiên khác để tạo thành hợp chất ủ tóc phù hợp cho da đầu và tóc của bạn.

Xem thêm:

Rate this post
Bài trước đóTop 5 Dầu Gội Xả Tốt Dành Cho Tóc Hư Tổn Nặng
Bài sauRụng Tóc Cần Bổ Sung Vitamin Gì?